09:04 | 20/03/2015

Blog Radio – Về miền đất thiêng

Những ngày mùa xuân, khi vừa bắt đầu một năm mới với bao dự định mới, cũng là lúc lòng ta khấp khởi bước chân lên con tàu Nam tiến, cùng thực hiện lời hẹn thiêng liêng. Để thắp lại trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, để thấm nắng gió Trường Sơn và ngẫm lại chính mình.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào dịp tháng 3, tháng 4, CLB Vovinam Việt Võ Đạo Học viện Ngoại giao lại cùng nhau tổ chức chuyến hành hương về Quảng trị, vùng đất nắng gió của Tổ quốc.
Đây là một chuyến đi tìm về “cội nguồn” dân tộc, nơi đã chứng kiến biết bao bi thương và hùng tráng, những nỗi đau và cũng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chúng ta đến đây để hiểu hơn sự khốc liệt của chiến tranh, cảm nhận được những gì mà thế hệ ông cha ta đã trải qua, đã chiến đấu, đã hy sinh để chúng ta hiểu được giá trị của cuộc sống hôm nay, để tiếp tục vươn lên bất chấp những khó khăn, gian khổ phía trước. Bởi những khó khăn ấy chưa thể nào so sánh được với những mất mát, hi sinh nơi chiến trường khắc nghiệt này; và cũng bởi, những khó khăn, gian khổ nhất của cuộc sống này đã bị trôn vùi nơi đây, thấm đẫm trong từng nắm đất, ngọn cỏ là mồ hôi, xương máu của thế hệ đi trước.

Tin khác